22 ก.ย. 2022

สื่อสารองค์กร มรส. พัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านงานสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ในยุคดิจิทัล เน้น Key Message สื่อความหมายสู่เป้าหมายเดียวกัน

งานสื่อสารองค์กร กองกลาง ร่วมกับกองการเจ้าหน้าที่ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จัดโครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านงานสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ในยุคดิจิทัล รุ่นที่ 1 นำบุคลากรทุกภาคส่วนขับเคลื่อนงานด้านการสื่อสารและประชาสัมพันธ์เน้นความสำคัญ Key Message สื่อความหมายสู่เป้าหมายเดียวกัน นำเสนอแนวทางการพัฒนางานสื่อสารองค์กรของมหาวิทยาลัยในยุคดิจิทัล หวังประสิทธิภาพสูงสุด เน้นการสื่อสารแบบองค์รวมทั้งภายในและภายนอก พร้อมสร้างภาพลักษณ์ครอบคลุมทุกมิติของมหาวิทยาลัย โดยมี ผศ.ดร. วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานพร้อมกล่าวบรรยายพิเศษ เรื่อง นโยบายการสื่อสารแบบองค์รวมเพื่อขับเคลื่อน มรส. สู่อนาคตในยุคดิจิทัล พร้อมด้วย ผศ.ดร.เสน่ห์ บุญกำเนิด รองอธิการบดีฝ่ายระบบอำนวยการ มอบแนวทางและแผนปฏิบัติงานสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและเครือข่ายศิษย์เก่า มอบแนวทางการขับเคลื่อนสื่อสารองค์กรเพื่อการบริการนักศึกษา และได้รับเกียรติจาก คุณปาริชาต บัวขาว รองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและการตลาด สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ เป็นวิทยากรบรรยายและถ่ายทอดประสบการณ์ในการขับเคลื่อนงานสื่อสารองค์กร ดร.ปุณยวีร์ หนูประกอบ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ และ ดร.วิทวัส ขุนหนู รองคณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ฝ่ายแผนงานวิจัยและการประกันคุณภาพการศึกษา เป็นวิทยากรกำหนดประเด็นยุทธศาสตร์งานสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ มรส. เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2565 ณ ประสานสุข วิลลา บีช รีสอร์ท อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช
.
ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส. กล่าวว่า งานสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ เป็นงานที่กว้างขวาง ลึกซึ้ง ละเอียดอ่อน ที่ต้องดำเนินการติดต่อเผยแพร่ ข่าวสาร และนโยบายของหน่วยงานไปยังประชาชนกลุ่มเป้าหมาย และกระทำต่อเนื่องกันไป โดยมี Key Message หรือเนื้อหาที่มีใจความสำคัญของการสื่อสารเพื่อให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นมหาวิทยาลัยแห่งการบูรณาการ ผสานองค์ความรู้ สู่การสร้างนวัตกรรม เพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น โดยมีบุคลากรทุกภาคส่วนร่วมสร้างภาพลักษณ์และยกระดับการสื่อสารให้ครอบคลุมทุกมิติ

สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

อดิสรณ์ เนาวโคอักษร/รายงาน

กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว
สมยศ นุ่นจำนงค์ /ถ่ายภาพ
เทพรวี ทวีเฉลิมดิษฐ์ /ออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์