10 ต.ค. 2022

สวพ. หนุนพัฒนาระบบขนส่งมวลชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2565 ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้ ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดี ฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์และเครือข่ายสังคม และ ผศ.ดร.นรา พงษ์พานิช ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา เข้าร่วมการประชุม เยี่ยมชมและศึกษาดูงาน ณ โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูและสถานีกลางบางซื่อ กรุงเทพมหานคร

ผศ.ดร.นรา พงษ์พานิช กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ดำเนินการโดย เครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทย (Sustainable University Network of Thailand: SUN Thailand) ร่วมกับ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. โดยมีเป้าหมายสำคัญของการร่วมงานครั้งนี้ เพื่อกระชับความร่วมมือของเครือข่าย มหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทยหรือ SUN Thailand และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง งานนี้จะได้รับองค์ความรู้ในการประยุกต์ใช้เพื่อศึกษาแนวทางการพัฒนาระบบขนส่งมวลชน ทั้งภายในเขตเมืองและเขตชนบทที่เหมาะสมกับบริบทของจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่มีความหลากหลายและโดดเด่นในหลายๆ ด้านต่อไป