26 ก.พ. 2018

ครุฯ มรส. เปิดบ้านจัดค่ายวิทย์ ส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ เปิดบ้านจัดค่ายวิทยาศาสตร์ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ตอบโจทย์บริการวิชาการชุมชน ท้องถิ่น โดยสาขาวิทยาศาสตร์ทั่วไป คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ ได้นำคณะครู นักเรียน โรงเรียนสหกรณ์พัฒนา จ.ชุมพร เข้าร่วมกว่า 110 คน ร่วมกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ผ่านการเข้าค่ายวิทยาศาสตร์ เพื่อให้นักเรียนได้มีโอกาสฝึกฝนทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ผสมผสานสาระความรู้ในด้านต่างๆ อย่างได้สัดส่วนและสมดุลกัน สร้างความมั่นใจในการใช้ทักษะทางวิทยาศาสตร์ จากประสบการณ์ตรง ในสถานการณ์จริง เรียนรู้การปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมและอยู่ร่วมกับผู้อื่น ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เมื่อระหว่างวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว

พีรพงษ์ หมื่นหลัก ภาพ