06 ก.พ. 2023

ม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานี จับมือ สมาคมวิศวกรรมชีวภาพอาเซียน พัฒนางานวิจัย นวัตกรรม และบริการวิชาการทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และวิศกรรมชีวภาพ

……………………………………………………………………………………………..

เมื่อวันจันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 ห้องประชุมเฟืองฟ้า ชั้น 4 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราฎร์ธานี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการอธิการบดี มรส. พร้อมด้วย ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์และเครือข่ายสังคม ร่วมพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการพัฒนางานวิจัย นวัตกรรม และบริการวิชาการทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และวิศกรรมชีวภาพ ระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) และ สมาคมวิศวกรรมชีวภาพอาเซียน นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.สมพงศ์ โอทอง นายกสมาคมวิศวกรรมชีวภาพอาเซียน โดยตกลงที่จะร่วมกันดำเนินการสนับสนุนด้านการพัฒนางานวิจัย นวัตกรรม และบริการวิชาการทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และวิศกรรมชีวภาพ เพื่อส่งเสริมการประกอบวิสาหกิจชุมชนประเภทเกี่ยวกับวิศวกรรม การผลิต การบริการ และงานวิจัยทางชีวภาพ สนับสนุนการศึกษา วิจัย ด้านวิศวกรรม การผลิต การบริการ และงานวิจัยทางชีวภาพ ส่งเสริมการยกระดับมาตรฐานด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพและวิศกรรมชีวภาพให้มีประสิทธิภาพ

:

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม กล่าวว่าการร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ด้านการพัฒนางานวิจัย นวัตกรรม และบริการวิชาการทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และวิศกรรมชีวภาพ เพื่อส่งเสริมการประกอบวิสาหกิจชุมชนประเภทเกี่ยวกับวิศวกรรม การผลิต การบริการ และงานวิจัยทางชีวภาพ สนับสนุนการศึกษา วิจัย ด้านวิศวกรรม การผลิต การบริการ และงานวิจัยทางชีวภาพ ส่งเสริมการยกระดับมาตรฐานด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพและวิศกรรมชีวภาพให้มีประสิทธิภาพและเป็นไปด้วยความปลอดภัย และเพื่อเป็นศูนย์กลางห้องปฏิบัติการด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพและวิศกรรมชีวภาพ และขอขอบคุณ สมาคมวิศวกรรมชีวภาพอาเซียน สถาบันวิจัยและพัฒนา และผู้เข้าร่วมทุกท่าน ที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมนี้

:

นภัทร ส้มแก้ว // ข่าว

สมยศ นุ่นจำนงค์ // ภาพ

#สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

#50ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี