02 มี.ค. 2023

มรส.ร่วมพิธีถวายราชสักการะเนื่องในวัน“พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย”

วันนี้ (2 มี.ค.66) เวลา 09.30 น. ที่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน ถนนสุราษฎร์ – นาสาร ตำบลขุนทะเล อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส. มอบหมายให้นางศุภัจฉรีย์ นวกิจไพฑูรย์ ผู้อำนวยการกองกลาง และบุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมพิธีถวายราชสักการะพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพล อดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร “พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย” เนื่องในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2566 พร้อมวางพานพุ่มดอกไม้สด โดยมีนายบันดาล สถิรชวาล รองผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นประธานในพิธี
:
ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงแรงงานเสนอ ให้วันที่ 2 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ รวมถึงมีการถวายพระราชสมัญญาแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ว่า “พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย” เพื่อเทิดพระเกียรติพระองค์ท่าน ที่ทรงพระปรีชาสามารถทางการช่าง และเป็นแบบอย่างและแรงใจต่อแรงงานไทยทุกคน สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2513 พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ได้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ เสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันฝีมือช่างแห่งชาติ ครั้งที่ 1 ซึ่งการเสด็จพระราชดำเนินในครั้งนั้นแสดงให้เห็นถึงพระราชหฤทัยในการเล็งเห็นถึงความสำคัญของการช่างไทย
นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร ข่าว
นายสมยศ นุ่นจำนงค์ ภาพ
:
สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี