17 มิ.ย. 2024

ม.ราชภัฏสุราษฎร์ฯ จัดอบรมสร้างความรู้ให้ผู้นำนักศึกษา หวังพัฒนาผู้นำนักศึกษาสู่การเป็นทูต ITA

วันที่17 มิถุนายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้ ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและเครือข่ายศิษย์เก่า เป็นประธานเปิดโครงการอบรม”ขับเคลื่อนผู้นำนักศึกษาสู่การประเมิน ITA”จัดโดยงานประกันคุณภาพการศึกษา สำนักงานอธิการบดี เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักเกณฑ์การประเมิน ITA ในปีงบประมาณ 2567 โดยมี คุณปรีดา โชติช่วง รักษาการแทนหัวหน้างานตรวจสอบการดำเนินงาน หน่วยตรวจสอบภายใน ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มาให้ความรู้แก่กลุ่มผู้นำนักศึกษา จำนวน 70 คน ณ ห้องประชุม B311 ชั้น3 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
.
ดร.พลกฤต แสงอาวุธ กล่าวว่า สำหรับโครงการนี้ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญกิจกรรมหนึ่งที่ผุ้นำนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีของเราจะได้มีโอกาสมีส่วนร่วมของการประเมิน ITA ซึ่งนักศึกษาจะได้มีความเข้าใจการประเมินตามแบบวัดการรับรู้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายนอก(External Integrity and Transparency Assessment : EIT) และเป็นการพัฒนาผู้นำนักศึกษา กลุ่มสภานักศึกษา และองค์การนักศึกษาสู่การเป็นทูต ITA ของมหาวิทยาลัย ในการบอกกล่าวการประเมิน ITA ต่อไปยังนักศึกษาคนอื่นๆในมหาวิทยาลัยต่อไปอีกด้วย
.

สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร:รายงาน

นภัทร ส้มแก้ว : ข่าว