02 ก.ค. 2024

อธิการบดี มรส. นำทีมบุคลากรร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ

————————-

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2567 ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย ดร.จันทร์พร ช่วงโชติ รองคณบดีวิทยาลัยสหวิทยาการ เกาะสมุย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี คณาจารย์ และบุคลากร ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้แก่วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ เป็นเงินกว่า 140,000 บาท โดยมีสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (สมเด็จธงชัย) เป็นองค์ประธานทอดผ้าป่า ณ หอประชุมขวัญข้าว วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
.
วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ เป็นวิทยาลัยต้นแบบในการเปิดสอนนักศึกษาแบบวิถีพุทธแห่งแรกในประเทศไทย ดำเนินการสอนนักศึกษาในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพแบบให้เปล่า รวมถึงจัดหาหอพักของวิทยาลัย พร้อมอาหารให้นักศึกษาฟรีวันละ 3 มื้อ และนักศึกษาไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆในขณะที่ศึกษาเล่าเรียน ทำให้ทางวิทยาลัยฯ มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างมาก ซึ่งเงินที่ได้จากการทอดผ้าป่าสามัคคีในครั้งนี้ จะนำไปสนับสนุนกองทุนพัฒนาคุณภาพการศึกษาด้านต่างๆ ของวิทยาลัยฯให้สามารถดำเนินไปได้ดียิ่งขึ้น

————————-

สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

วัชรพร ชุ่มเผือก : ภาพ-ข่าว
กนกรัตน์ ศรียาภัย : รายงาน