04 ก.พ. 2019

ม.ราชภัฏสุราฎร์ฯ เตรียมMOU ยกระดับการศึกษาร่วมกับประเทศญี่ปุ่น

วันนี้(4 ก.พ. 62)ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ประธานในการประชุมหารือความร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยจากประเทศญี่ปุ่น ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยน ประสบการณ์และหารือความเป็นไปได้ในการลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) และบันทึกข้อตกลง (MOA) ระหว่างมหาวิทยาลัย ผ่านการประชุมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและการศึกษาดูงานทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีณ ห้องราชพฤกษ์ 4 ชั้น 3 สํานักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

ในการประชุมหารือความร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยจากประเทศญี่ปุ่น ได้รับเกียรติจาก Mr. Toi NAKAYAMA ผู้อํานวยการ สังกัด Center for International Exchange Meio University และ Prof. Mitsuhiro Oda คณบดี สังกัด College of Education, Psychology and Human Studies Aoyama Gakuin Universityตัวแทนจากมหาวิ ทยาลัยใน ประเทศญี่ปุ่นเข้าร่วมพูดคุย ในประเด็นการแลกเปลี่ยนบุคลากรทางการศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กับ Meio University การออกแบบหลักสูตรแบบ 3+1 โดยผ่านระบบการเทียบโอนหน่วยกิจของแต่ละคณะ การแลกเปลี่ยนนักศึกษาในระยะสั้นเป็นเวลา 1 ภาคเรียน การแลกเปลี่ยนระหว่างนักศึกษาและโครงการระยะสั้นเพื่อเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นและภาษาที่เกี่ยวข้องระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กับ Meio University การแลกเปลี่ยนด้านวิจัย การตีพิมพ์การเผยแพร่บทความทางด้านการวิจัย

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร ภาพ
ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

{AdmirorGallery}news-evens/2019-02-04-mou-japan{/AdmirorGallery}