01 ก.ย. 2023

มรส.ผนึกกำลัง มวล.จัดอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาบุคลากรด้านการสำรวจและจัดทำข้อมูลฐานทรัพยากรท้องถิ่น 9 ใบงาน (แนวทางสนับสนุนงาน อพ.สธ.)

————————————————-

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฏร์ธานี(มรส.) กล่าวต้อนรับ ผู้เข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาบุคลากรด้านการสำรวจและจัดทำข้อมูลฐานทรัพยากรท้องถิ่น ๙ ใบงาน (แนวทางสนับสนุนงาน อพ.สธ.) ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม ถึง 1 กันยายน 2566 โดยมีศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ ประธานกรรมการบริหารเครือข่าย C-อพ.สธ. ภาคใต้ตอนบน ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มวล. เป็นประธานเปิดงาน พร้อมมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ่งรวี จิตภักดี รองผู้อำนวยการศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มวล. เป็นผู้กล่าวรายงาน ณ ห้องประชุมศรีวิชัย ชั้น 3 อาคารกาญจนาภิเษกอนุสรณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

:

ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส. กล่าวว่า ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้รับพระราชานุญาตจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้จัดตั้ง ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เพื่อดำเนินงานสนองพระราชดำริ โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ เกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรกายภาพ ทรัพยากรชีวภาพ ทรัพยากรวัฒนธรรมและภูมิปัญญา เพื่อการนำไปใช้ประโยชน์ในวิถีชีวิตประจำวันของคนในท้องถิ่นอย่างมีจิตสำนึกและความตระหนักในคุณค่าของ ทรัพยากร ชีวภาพ กายภาพ และวัฒนธรรมและภูมิปัญญาในท้องถิ่น อันจะส่งผลให้เกิดการพัฒนาและการอนุรักษ์ทรัพยากร ให้เกิดประโยชน์อย่างยั่งยืนแก่ท้องถิ่น และร่วมเป็นเป็นสถาบันเครือข่ายใน เครือข่าย C-อพ.สธ. ภาคใต้ตอนบน ภายใต้สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) ที่มีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เป็นสถาบันแม่ข่าย

: