03 มี.ค. 2017

ประกาศปรับเวลาเปิดภาคเรียน ภาคเรียนที่ 1/2560

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีเลื่อนการเปิดเทอมจากต้นเดือนสิงหาคมมาเป็นวันที่ 26 มิถุนายน ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้

1. เพื่อมิให้นักเรียนที่จบ ม.ปลายทิ้งช่วงการศึกษาต่อมหาวิทยาลัยนานเกินไป

2. การเปิดเทอมแบบเดิมที่คร่อมเดือนเมษายนนั้น ส่งผลกระทบต่อนักศึกษาที่ครอบครัวทำสวนยาง เนื่องจากสวนยางไม่ให้ผลผลิตในเดือนเมษายน ในขณะที่นักศึกษาต้องมีค่าใช้จ่ายระหว่างเล่าเรียนทุกวัน

ซึ่งการเลื่อนการเปิดเทอมจะส่งผลกระทบต่อนักศึกษาเพียงในปีการศึกษานี้เท่านั้น ในปีต่อ ๆ ไปทุกอย่างจะลงตัว

ทั้งนี้ นักศึกษาที่ได้รับผลกระทบในปีนี้สามารถทำบันทึกถึงมหาวิทยาลัยขอผ่อนผันการชำระค่าเทอมได้ โดยมหาวิทยาลัยจะพิจารณาเป็นราย ๆ ไป

หมายเหตุ ในส่วนของปฏิทินวิชาการ และกิจกรรมต่าง ๆ  จะประกาศอีกครั้ง โปรดติดตามข้อมูลข่าวสารในเว็บไซต์มหาวิทยาลัย www.sru.ac.th