01 พ.ค. 2024

มรส.-สมาคมส่งเสริมพัฒนากำลังคนสเตมเพื่ออนาคต ผนึกกำลังสร้างเด็กไทยเก่งคณิตศาสตร์ด้วย Steam

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) ร่วมกับสมาคมส่งเสริมพัฒนากำลังคนสเตมเพื่ออนาคต (International Association for the Future STEM WorkForce : IAFSW) จัดกิจกรรมผนึกกำลังสร้างเด็กไทยเก่งคณิตศาสตร์ด้วย Steam ผ่านการจัดค่าย และ Gamification กระตุ้นสร้างแรงจูงใจการเรียนรู้ สร้างแรงบันดาลใจให้นักเรียน นักศึกษา คุณครู กว่า 120 คน ได้บูรณาการความรู้สู่การพัฒนาศักยภาพของตนด้วยกระบวนการคิด (Thinking Process) จากการฝึกฝน ตลอดทักษะด้านการคิดอย่างมีวิจารณญาณ (Critical Thinking) ทักษะการคิดวิเคราะห์ (Analytical) ทักษะการแก้ปัญหา (Problem Solving) สู่ความสามารถด้านการวางแผนและสร้างกลยุทธ์ (Planning and Strategy) ในเกมการแข่งขันตลอดจนการประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันการเป็นนักสร้างนวัตกรรม กระตุ้นบรรยากาศการเรียนและสร้างแรงบันดาลใจ สร้างเจตคติที่ดีต่อการเรียนรู้ พัฒนาทักษะการทำงานเป็นทีม และเปิดโอกาสให้นักเรียนผู้ด้อยโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรมที่มีนวัตกรรมและทันสมัยต่อไป โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานกล่าวต้อนรับ และ ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและเครือข่ายศิษย์เก่า กล่าวรายงาน เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2567 ณ ห้องศรีวิชัย อาคารกาญจนาภิเษกอนุสรณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

กนกรัตน์ ศรียาภัย : ข่าว
นภัทร ส้มแก้ว : ถ่ายภาพ