18 ส.ค. 2024

มรส.เปิดบ้านจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ “วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ“ ”วิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต สิ่งแวดล้อม และสังคม BCG”

—————

วันที่ 18 สิงหาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสน่ห์ บุญกำเนิด รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและระบบอำนวยการ เป็นประธานในพิธีเปิดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ส่วนภูมิภาค ประจำปี 2567 ภายใต้หัวข้อ วิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต สิ่งแวดล้อมและสังคม BCG ระหว่างวัน 18 – 20 สิงหาคม 2567 ณ อาคารปฏิบัติการเรียนรวมและเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย พิธีถวายพานพุ่มสักการะ พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย และพระบิดาแห่งเทคโนโลยีของไทย นิทรรศการการเทิดพระเกียรติ พระปรีชาสามารถด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ในฐานะทรงเป็นพระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย นิทรรศการการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูิพลอดุลยเดชมหราช บรมนาถบพิตร ในฐานะทรงเป็นพระบิดาแห่งเทคโนโลยีของไทย และพระบิดาแห่งนวัตกรรมไทย กิจกรรมการมอบเกียรติบัตรแก่นักศึกษาที่มีผลการเรียนดี และกิจกรรมการมอบเกียรติบัตรแก่นักศึกษาที่ได้รับทุนอุดหนุนการวิจัย จากหน่วยงานภายนอกและมีผลงานตีพิมพ์ในระดับชาติและนานาชาติ

—————

นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร-รายงาน
เสถียรพงษ์ นิสัยกล้า : ภาพ
นภัทร ส้มแก้ว : ข่าว
กรกรัตน์ ศรียาภัย : เรียบเรียง