14 ส.ค. 2018

ม.ราชภัฏสุราษฎร์ฯ ฝึก นศ. รับใช้สังคมช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย

เมื่อเร็วๆนี้ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยศูนย์ช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมายร่วมกับศูนย์ศึกษาและประสานงานด้านสิทธิมนุษยชนภาคใต้ คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ จัดโครงการให้ความรู้ทางกฎหมาย รับเรื่องราวร้องทุกข์แก่ประชาชน ณ บ้านเหนือท่า ต.เสวียด อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี

อาจารย์สมชาย บุญคงมาก หัวหน้าฝ่ายศูนย์ช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมายคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยมีภารกิจหลักในการรับใช้สังคม โดยการให้ความช่วยเหลือประชาชนทางด้านกฎหมายในการถ่ายทอดองค์ความรู้ให้แก่ชุมชน เพื่อให้ประชาชนในชุมชนท้องถิ่นต่างๆได้มีความรู้ ความเข้าใจสิทธิหน้าที่ของตนเองและกระบวนการในการแจ้งความร้องทุกข์ การบังคับใช้กฎหมายและหลักเกณฑ์การขอรับเงินค่าตอบแทนและค่าทดแทน ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชนได้ปฎิบัติตามกฎเกณฑ์ของกฎหมายที่บังคับใช้ในสังคมได้อย่างถูกต้องและเป็นการฝึกให้นักศึกษาได้เห็นการทำงานจริง ปฎิบัติงานจริง จบออกไปเป็นบัณฑิตที่ทำงานรับใช้สังคมและช่วยเหลือประชาชนในท้องถิ่นต่อไป

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว

คณะนิติศาสตร์ มรส. ภาพ

ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทาลัยราชภัฏสุราาฎร์ธานี

{AdmirorGallery}news-evens/2018-08-13-Legal-aid{/AdmirorGallery}