17 ก.ค. 2018

มรส.ร่วมภาครัฐ – เอกชน ฟื้นผืนป่าชายเลน ถวาย ร.๑๐ ปลูกต้นกล้าจิตสำนึกรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราฎร์ธานี(มรส.) โดยสาขาวิชาเทคโนโลยีเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ ร่วมกับสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง บริษัท ศรีสุบรรณฟาร์ม จำกัด อบต.ท่าทอง สภ.กาญจนดิษฐ์ ร.ร.บ้านท่าโพธิ์ ร.ร.บ้านดอนยาง ผู้นำชุมชน เครือข่ายอนุรักษ์ฯ และประชาชนในพื้นที่ กว่า 350 คน จัดกิจกรรมโครงการอนุรักษ์และพัฒนาผืนป่าชายเลน เพื่อถวายเป็นพระกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวางกูรฯ สร้างจิตสำนึกความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ พื้นที่หลังแนวไม้ไผ่ป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง หมู่บ้านท่าโพธิ์ หมู่ที่ 2 ต.ท่าโพธิ์ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี โดยได้ร่วมปลูกป่าชายเลน เนื้อที่ 5 ไร่ ปลูกกล้าไม้โกงกาง 5,000 ต้น

อาจารย์ณัฐพล เมฆแดง ประธานสาขาวิชาเทคโนโลยีเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราฎร์ธานี กล่าวว่า มหาวิทยาลัยมีพันธกิจหลักในผลิตบัณฑิตที่มีความรู้คู่คุณธรรมสำนึกในความเป็นไทยมีความรักและผูกพันต่อท้องถิ่นอีกทั้งส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตในชุมชน เพื่อช่วยให้คนในท้องถิ่นรู้เท่าทันการเปลี่ยนแปลง การประกอบอาชีพของคนในท้องถิ่นรวมถึงการแสวงหาแนวทางเพื่อส่งเสริมให้เกิดการจัดการ การบำรุงรักษาและการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างสมดุลและยั่งยืน

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว

บริษัท ศรีสุบรรณฟาร์ม จำกัด ภาพ

{AdmirorGallery}news-evens/2018-07-17-Mangrove-forest{/AdmirorGallery}