02 ก.ค. 2014

สำนักศิลปะและวัฒนธรรมฯ ขอเชิญเข้าร่วมสืบสานประเพณีวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมสืบสานประเพณีวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา โดยจัดกิจกรรมขึ้นใน วันที่ 9-10 กรกฎาคม 2557 ณ หอพุทธทาสธรรมโฆษณ์ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม โดยมีขบวนแห่เทียนพรรษาไปถวายยัง วัดภูธรอุทิศสิทธธาราม วัดโมกขธรรมาราม และวัดนิคมธรรมาวาส ขอเชิญบุคลากร นักศึกษา และบุคคลทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมในวัน เวลา ซึ่งมีกำหนดการ ดังนี้

วันพุธที่ 9 กรกฎาคม 2557(พิธีสมโภชเทียนพรรษา

เวลา 17.30 น.                            บรรเลงดนตรีไทย
เวลา 18.00 น. ผู้ร่วมงานพิธีสมโภชเทียนพรรษาพร้อมกัน ณ หอพุทธทาสธรรมโฆษณ์
เวลา 18.30 น. ประธานจุดธูป เทียน บูชาพระรัตนตรัย สวดมนต์ อาราธนาศี

อาราธนาพระปริตร เจริญพระพุทธมนต

ประธานถวายเครื่องไทยธรร

ประธานกรวดน้ำ/พระสงฆ์ให้พร

เวลา 19.00 น. ประกาศผลการประกวดเทียนพรรษา

หมายเหตุ : ทุกหน่วยงานส่งเทียนพรรษาที่หอพุทธฯ เวลา 15.00  – 17.00 น. (เขียนชื่อคณะ/หน่วยงานด้วย)

วันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม 2557(พิธีแห่เทียนพรรษา)

เวลา 08.30 – 09.00 น.

หน้าคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์-อาคารกาญจนาภิเษกฯ

เวลา 09.00 – 10.00 น. ขบวนที่ 1 วัดโมกขธรรมาราม (วัดดอนเกลี้ยง)

• ชุมชนหมู่ที่ 1 ต.ขุนทะเล
  • คณะคณะวิทยาศาสตร์ฯ
  • คณะคณะมนุษยศาสตร์ฯ
  • สถาบันวิจัยและพัฒนา
  • สำนักจัดการทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์
  • สำนักประกันคุณภาพการศึกษา
  • กองตรวจสอบภายใน

ขบวนที่ 2 วัดภูธรอุทิศสิทธาราม (วัดหลังมหาวิทยาลัย)

• องค์การนักศึกษาภาคปกติ
  • องค์การนักศึกษาภาค กศ.บท.
  • คณะนิติศาสตร์
  • คณะครุศาสตร์
  • สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ
  • สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน
  • กองกลาง/กองนโยบายและแผน/กองบริการวิชาการ
  • กองพัฒนานักศึกษา
  • สำนักงานสภามหาวิทยาลัย
  • ชุมชนหมู่ที่ 9 ต.ขุนทะเล

ขบวนที่ 3 วัดนิคมธรรมาวาส (วัดหัวเขา)

• คณะวิทยาการจัดการ
  • วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว
  • คณะพยาบาลศาสตร์
  • กองอาคารสถานที่และภูมิทัศน์
  • กองการเจ้าหน้าที
  • กองคลังและพัสดุ
  • สำนักงานกิจการภายนอก
  • บัณฑิตวิทยาลัย
เวลา 10.00 – 11.00 น. พิธีถวายเทียนพรรษาของหน่วยงานต่างๆ
เวลา 11.00 น. เสร็จพิธี

หมายเหตุ : ทุกหน่วยงานส่งเทียนพรรษาที่หอพุทธฯ ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2557 เวลา 15.00  – 17.00 น. (เขียนชื่อคณะ/หน่วยงานด้วย)