26 พ.ค. 2022

มรส. จับมือ กระทรวงพาณิชย์ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ ดัน นศ. สู่ผู้ประกอบการยุคใหม่ From Gen Z to be CEO

วันนี้(26 พ.ค.65) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์(พณ.) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ จัดโครงการกระจายความรู้สู่ผู้ประกอบการยุคใหม่ (From Gen Z to Be CEO) ระหว่างวันที่ 26-29 พฤษภาคม 2565ในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากนายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมทั้งมีผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส.กล่าวให้โอวาทพิเศษแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีที่เข้าร่วมจำนวน 6,000 คน ที่เข้าร่วมโครงการผ่านระบบออนไลน์ ด้วย Zoom และแบบออนไซต์ นำโดยดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ และคณาจารย์ มรส. ณ ห้องเฟื่องฟ้า 4 ชั้น 4 เพื่อผลักดันให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ เป็นผู้ประกอบการ หวังเกิดการเรียนรู้กระตุ้นเศรษฐกิจประเทศสู่เศรษฐกิจโลก พร้อมถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจการพัฒนาเศรษฐกิจการค้าแบบยุคดิจิทัล อีกทั้งเพื่อเรียนรู้การค้าและศึกษากลยุทธ์บนระบบออนไลน์ ให้เกิดความเหมาะสมและตอบสนองความต้องการแก่นักศึกษาทุกสาขาวิชา สามารถประยุกต์ใช้กับธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ
:
นางสาวสิริวัฒนา น้อยดอนไพร ภาพ
นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร ข่าว
#สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี