26 ก.ค. 2017

มรส.จัดกิจกรรมปลูกต้นยางนา ราชาแห่งป่า เพื่อเทิดพระเกียรติ ร.9 ในฐานะต้นแบบแห่งกษัตริย์นักอนุรักษ์ และเทิดพระเกียรติ ร.10 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) ร่วมกับสถานีวนวัฒนวิจัยสุราษฎร์ธานีจัดกิจกรรม จัดโครงการ “ยางนา ราชาแห่งป่า” ณ โซนพื้นที่สีเขียว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช องค์กษัตริย์นักอนุรักษ์ และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา

ผศ.สมทรง นุ่มนวล รักษาการอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ทาง มรส.ยินดีอย่างยิ่งที่มีโอกาสร่วมกับกรมกรมป่าไม้ ในร่วมกันจัดโครงการเฉลิมพระเกียรติการปลูกป่า ซึ่งการปลูกป่าคือหน้าที่ของทุกคน และจะต้องดูแลรักษาทรัพยากรของชาติร่วมกันในทุกครั้งที่มีโอกาส

ด้าน นายจงรัก ทรงรัตนพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 11 (สฎ) เผยว่ากิจกรรม ปลูกยางนา ราชาแห่ป่า เทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช องค์กษัตริย์นักอนุรักษ์ และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา ซึ่งกิจกรรมนี้นอกจากจะเป็นกิจกรรมเพิ่มพื้นที่สีเขียวแล้ว ยังเป็นการปลูกจิตสำนึกปลูกต้นไม้ในใจของทุกๆคนที่ร่วมกิจกรรม

นายเทพพิทักษ์ ยศหมึก เขียนข่าว

นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร ถ่ายภาพ

{AdmirorGallery}/news-evens/2017-07-26-Rubber-king-of-forest{/AdmirorGallery}