23 เม.ย. 2019

NBT สุราษฎร์ฯ ลงพื้นที่บ้านภูริน​ ถ่ายรายการการสร้างฝายมีชีวิต​

วันอังคารที่ 23 เมษายน 2562 มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี สถานีโทรทัศน์ ช่อง NBT สุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ถ่ายทำรายการเกี่ยวกับ ฝายภูริน ซึ่งมี ดร.ชมพูนุท ชัยรัตนะ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และสาขาวิชาเทคโนโลยีเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ เป็นผู้ดำเนินงานด้านการจัดการน้ำ โดยได้ร่วมกับกลุ่มเกษตรกรบ้านภูริน และกลุ่มสหกรณ์ผู้เลี้ยงกุ้งสุราษฎร์ธานี ในการสร้างฝายมีชีวิต “การจัดการตนเองโดยชุมชน “ตำบลคลองสระ อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ดร.ชนัญชิดา ทิพย์ญาณ รองอธิการบดีฝ่ายบริการวิชาการและขับเคลื่อนพระราโชบายมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า มหาวิทยาลัยได้ร่วมกับกลุ่มเกษตรกรบ้านภูริน ในการประชุมติดตามความก้าวหน้าโครงการส่งเสริมและพัฒนาครัวเรือนยากจนตามหลักปัชญาเศรษฐกิจพอเพียง กิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวชุมชนเชิงวิถีเกษตร ในด้านการจัดการน้ำ ด้านเกษตรปลอดสารเคมี ด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์ ด้านบรรจุภัณฑ์ และด้านการท่องเที่ยว เพื่อร่วมกันพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในชุมชนให้สามารถพึ่งตนเองได้อย่างยั่งยืน

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว
ว่าที่ร.ต.อาซีด ทิ้งปากถ้ำ ภาพ
ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

{AdmirorGallery}news-evens/01-2019-news/2019-04-23-Life-weir{/AdmirorGallery}