05 ก.พ. 2021

มรส.ประชุมออนไลน์ ผ่านระบบโปรแกรม ZOOM การประชาพิจารณ์ร่างกฎกระทรวงที่เกี่ยวข้อง กับมาตรฐานการอุดมศึกษา

วันนี้(5 ก.พ.64)ที่ห้องเฟื่องฟ้า 4 ชั้น 4 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี พร้อมด้วยผศ.ดร.เสน่ห์ บุญกำเนิด รองอธิการบดี ฝ่ายวิชาการ วิจัยและนวัตกรรม เข้าร่วมประชุมออนไลน์ ผ่านระบบโปรแกรม ZOOM การประชาพิจารณ์ร่างกฎกระทรวงที่เกี่ยวข้อง กับมาตรฐานการอุดมศึกษา ด้วยคณะกรรมการมาตรฐานการอุดมศึกษา (คมอ.) ได้มีมติเห็นชอบในหลักการร่างกฎกระทรวงเกี่ยวกับมาตรฐนการอุดมศึกษา ๕ ฉบับ ประกอบด้วย () กฎกระทรวงมาตรฐานการจัดการศึกษาระดับอุดมศึกษา (๒) กฎกระทรวงมาตรฐานหลักสูตรระดับอุดมศึกษา (ต) กฎกระทรวงมาตรฐานกณฑ์ในการขอตำแหน่งทางวิชาการในสถบันอุดมศึกษา (๔) กฎกระทรวมาตรฐานอื่น และ (๕) กฎกระทรวงมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษา และ ได้กำหนดให้จัดประชาพิจรณ์ร่กฎกระทรวง ๕ ฉบับโดยวิธีการเผยแพร่ร่างกฎกระทรวงผ่านเว็บไซต์ของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และจัดประชุมสัมมนาประชาพิจารณ์เพื่อรับฟังความคิดเห็นของสถาบันอุดมศึกษา ผู้เรียน คณาจารย์ และผู้ใช้บัณฑิตอย่างกว้างขวาง
:นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร ข่าว/ภาพ
#มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี