02 ก.ย. 2013

สถาบันวิจัยและพัฒนา มรส. ส่งผลงานวิจัยเข้าร่วมมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2556

สถาบันวิจัยและพัฒนามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เข้าร่วมมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ (Thailand Research Expo 2013) จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ภายใต้แนวคิด “วิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต เศรษฐกิจและสังคม อย่างยั่งยืน” ระหว่างวันที่ 23 – 27 สิงหาคม 2556 ณ โรงแรมเซนทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชั่นเซนเตอร์ เซนทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร

การจัดงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2556 (Thailand Research Expo 2013) นับเป็นครั้งที่ 8 โดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับเครือข่ายภาคีระบบวิจัยทั่วประเทศ นำผลงานวิจัยที่มีศักยภาพ มีความโดดเด่นมาจัดแสดงนิทรรศการ ซึ่งถือเป็นเวทีระดับชาติที่เปิดโอกาสให้นักวิจัยทั่วประเทศได้มานำเสนอผลงานวิจัย ภายในงานจะแบ่งเป็น 2 ภาคส่วน คือ ภาคนิทรรศการและการประชุม/สัมมนา ในประเด็นสำคัญที่เกี่ยวกับการวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้นำผลงานวิจัยเข้านำเสนอในส่วนของภาคนิทรรศการทั้งสิ้นจำนวน 5 ผลงาน ได้แก่ งานวิจัยการผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตข้าวกล้องงอกพันธ์หอมไชยา งานวิจัยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ผลไม้แปรรูปจากลองกอง งานวิจัยการพัฒนาบรรจุภัณฑ์น้ำพริกพร้อมบริโภค งานวิจัยน้ำหมักชีวภาพผลตะลิงปลิง โดย Zygosaccharomyces rouxii TISTR 5044 ต่อการจับตัวของน้ำยางก้อนถ้วย และ งานวิจัยการใช้หนอนจิ๋วทดแทนอาร์ทีเมียแรกฟักในการอนุบาลลูกกุ้งขาว นอกจากนี้ยังได้รับเชิญให้ร่วม Hilight State โชว์สาธิตการเลี้ยงหนอนนกและการทำไข่เค็มไชยา โดยนักวิจัยของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีได้เข้าร่วมนิทรรศการและนำเสนอผลงานใน ครั้งนี้ด้วย

{AdmirorGallery}news-evens/ThailandResearchExpo2013{/AdmirorGallery}

ข่าว/ภาพ : กัญญารัตน์ แสงสุวรรณ
(เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป สังกัดสถาบันวิจัยและพัฒนา)