21 มี.ค. 2018

มรส.ผนึกกำลังส่วนราชการ-เอกชน จ.สุราษฎร์ฯ เดินหน้าพัฒนาคุณภาพชีวิต 3 โครงการ

วันนี้(21 มีนาคม 2561) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ เอกชน ประชุมประชุมพิจารณาหมู่บ้านเป้าหมาย เพื่อร่วมกันจัดทำโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตของหมู่บ้านเป้าหมาย จำนวน 3 หมู่บ้าน ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีห้องประชุมบัวผุด ชั้น2 ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี (หลังใหม่) อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานีโดยมี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน

นายวิชวุทยุ์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า กระทรวงมหาดไทยแจ้งให้ทุกจังหวัดประสานกับมหาวิทยาลัยราชภัฏ  เพื่อร่วมกันจัดทำโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตของหมู่บ้านเป้าหมาย จำนวน 3 หมู่บ้าน ซึ่งทางจังหวัดได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ในการสำรวจข้อมูลเพื่อเสนอหมู่บ้านเข้าร่วมโครงการ จำนวน 3 โครงการ

ด้าน ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริการวิชาการ เปิดเผยว่า ที่ประชุมมีมติเลือกหมู่บ้านจำนวน 3 แห่งคือ 1.บ้านห้วยเสียด ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก 2.บ้านคลองเรือ ต.ขุนทะเล อ.เมืองฯ และ 3.เกาะพะลวย ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย ซึ่งเป็นพื้นที่ในการร่วมกันจัดทำโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตของหมู่บ้านเป้าหมาย โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีดำเนินการสำรวจข้อมูล เพื่อสรุปปัญหาความต้องการของประชาชนในพื้นที่ และนำไปสู่ความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆในการจัดทำโครงการเพื่อพัฒนาในอนาคตอันใกล้

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว/ภาพ

{AdmirorGallery}news-evens/2018-03-21-Quality-of-Life{/AdmirorGallery}