03 ก.พ. 2014

ขอแสดงความยินดีกับคณะทีมนักกีฬาของมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งที่ 41

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ขอแสดงความยินดีกับคณะทีมนักกีฬาของมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 41 ระหว่างวันที่ 14 – 22 มกราคม 2557 ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีผลการเข้าร่วมดังนี้

1. ด้านการได้รับเหรียญรางวัล สามารถคว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันได้ จำนวน จำนวน 17 เหรียญ คือ 8 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง ในจำนวน 4 ประเภทกีฬา ประกอบด้วย

1.1 กรีฑา จำนวน 14 เหรียญ แยกเป็น

– เหรียญทอง จำนวน 8 เหรียญ – เหรียญเงิน จำนวน 5 เหรียญ

– เหรียญทองแดง จำนวน 1 เหรียญ

1.2 มวยสากลสมัครเล่น จำนวน 3 เหรียญ แยกเป็น

– เหรียญเงิน จำนวน 1 เหรียญ

– เหรียญทองแดง จำนวน 2 เหรียญ

2. ด้านการจัดลำดับสถาบันอุดมศึกษา

2.1 ในระดับภาคใต้ ทีมกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี อยู่ในอันดับที่ 1 จากสถาบันอุดมศึกษาของภาคใต้ที่เข้าร่วมแข่งขันกีฬา 14 สถาบัน

2.2 ในระดับมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ ทีมกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี อยู่ในอันดับที่ 2 จากมหาวิทยาลัยราชภัฏที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน 38 แห่ง

2.3 ในระดับสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ทีมกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี อยู่ในอันดับที่ 13 จากสถาบันอุดมศึกษาที่เข้าร่วมแข่งขันกีฬาทั่วประเทศ 124 สถาบัน (ครั้งที่ 40 อยู่อันดับที่ 19)

อนึ่ง ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 41 รอบมหกรรมในครั้งนี้ ทีมกีฬากรีฑา สามารถคว้าถ้วยรางวัลพระราชทานประเภทคะแนนกรีฑาทีมหญิงมาครองได้สำเร็จ

หมายเหตุ ชนิดกีฬาที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ส่งเข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย

1. ฟุตซอล ทีมชายและทีมหญิง
  2. บาสเกตบอล ทีมชาย
  3. เซปักตะกร้อทีมคู่ชาย
  4. เปตอง ชายและหญิง
  5. มวยสากลสมัครเล่น ชายและหญิง
  6. กรีฑา ชายและหญิง
{AdmirorGallery}pr_news/03-02-2557-Congratulations-to-the-university-athletic-teams-to-compete-at-the-41st{/AdmirorGallery}