19 มี.ค. 2015

พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU และ MOA) ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กับ มหาวิทยาลัยแห่งชาติผิงตุง

เมื่อวันศุกร์ที่ 13 มีนาคม 2558 ณ ห้องผดุงชาติ สำนักงานอธิการบดี ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.ประโยชน์ คุปต์กาญจนากุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กับ  มหาวิทยาลัยแห่งชาติผิงตุง โดยมี ศาสตราจารย์ ดร. Yuan-Kung Guu อธิการบดีมหาวิทยาลัยแห่งชาติผิงตุง ประเทศไต้หวัน เข้าร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้ด้วย

สาระสำคัญของ MOU คือ การร่วมมือกันทางวิชาการเพื่อร่วมมือใน 3 ด้าน ได้แก่ 1 แลกเปลี่ยนนักศึกษา เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาของทั้งสองสถาบันได้มีประสบการณ์การศึกษาในระดับนานาชาติ 2 แลกเปลี่ยนในระดับคณะเช่น แลกเปลี่ยนบุคคลากร แสวงหาแหล่งทุน สร้างงานวิจัยและพัฒนาโครงการต่างๆ ร่วมกัน ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว รวมถึงการใช้ทรัพยากรบางอย่างร่วมกันเช่น ห้องสมุด ห้องปฏิบัติการ เป็นต้นและด้านสุดท้าย การแลกเปลี่ยนข้อมูลสารสนเทศต่างๆ เช่น ข้อมูลเกี่ยวกับนักศึกษา คณะ การวิจัย หลักสูตร เพื่อใช้ประโยชน์ทางการศึกษาหรือเป็นแนวทางแก่กันและกัน

ทั้งนี้ มีผู้บริหารและผู้มีเกียรติจากทั้งสองมหาวิทยาลัยร่วมเป็นเกียรติในพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้ด้วย

ข่าว:งานวิเทศสัมพันธ์
ภาพ: ฝ่ายสื่อสารองค์กร

{AdmirorGallery}news-evens/MEMORANDUM-OF-UNDERSTANDING-BETWEEN-SRU-AND-NPU{/AdmirorGallery}