13 ก.ค. 2015

โครงการพัฒนาศักยภาพแก่ผู้ประกอบการตลาดศาลเจ้า จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยคณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์

นักศึกษาสาขายุทธศาสตร์การพัฒนาท้องถิ่น คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมกับเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จัดโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการตลาดศาลเจ้า คุณเอกพจน์ ยอดพินิจ รองนายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี ได้บรรยายแก่ผู้ประกอบการเรื่อง แนวทางการพัฒนาตลาดศาลเจ้าตามนโยบายสู่ยุทธศาสตร์นครเศรษฐกิจเป็นถนนสายอาหารที่รองรับนักท่องเที่ยว

ในครั้งนี้นักศึกษาได้เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการในทำน้ำยาล้างจานและน้ำหมักชีวภาพ เพื่อบำบัดกลิ่นและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมบริเวณตลาดศาลเจ้าแก่ผู้ประกอบการ การดำเนินกิจกรรมครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ด้วยความตั้งใจของทีมนักศึกษาซึ่งมีนายทิพย์ชัย คงสนอง หัวหน้าโครงการ และนักศึกษา ขอขอบคุณ คุณอภิชาต ไตรจรูญโรจน์ ประธานชมรมผู้ประกอบการแผงลอยเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีและผู้ประกอบการตลาดศาลเจ้าทุกท่าน