03 ส.ค. 2017

ครุศาสตร์ มรส.จัดประชุมเชิงปฏิบัติการระดับภาค UTOP ร่วมแชร์ข้อมูลจากสถาบันการศึกษาชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ

ภาพเป็นข่าว…คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมเชิงปฏิบัติการระดับภาค Evaluation workshop: UTOP and data sharing ของโครงการเชฟรอน “Enjoy Science: สนุกคิด พลังวิทย์ เพื่ออนาคต” ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 สิงหาคม 2560 ณ ห้องประชุมพิกุลทอง มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยมีนักวิจัยและตัวแทนผู้ช่วยนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยต่างๆเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

ดร.มัทนียา พงศ์สุวรรณ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการจาก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี รวมถึงผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันคีนันแห่งเอเชีย

โดยในส่วนของการคณะครุศาสตร์ ดร.วชิรศรณ์ แสงสุวรรณ อาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ทั่วไป ซึ่งเป็นนักวิจัยในโครงการนี้และทีมผู้ช่วยนักวิจัย ได้เข้าร่วมทีมกับนักวิจัยระดับชาติ (National Research Team: NRT) จากมหาวิทยาลัยต่างๆๆทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น 15 มหาวิทยาลัย เพื่อร่วมกันประเมินผลลัพธ์และผลกระทบของโครงการ Chevron Enjoy Science: สนุกคิด พลังวิทย์ เพื่ออนาคต อันจะนำไปสู่การขับเคลื่อนและพัฒนาการศึกษาทางด้านสะเต็มศึกษาของประเทศไทยต่อไป

นายเทพพิทักษ์ ยศหมึก/ ข่าว

คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภักสุราษฎร์ธานี/ ภาพ