27 ส.ค. 2018

มรส. อบรมครู ตชด. เน้นพัฒนาทักษะครู ส่งเสริมนร.อ่านออกเขียนได้

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีร่วมกับกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 41 จัดอบรมเชิงปฏิบัติการครูผู้สอนภาษาไทย หลักสูตรเทคนิคการสอนพัฒนาทักษะการอ่านออกเขียนได้ ระหว่างวันที่ 25 – 26 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยรับเกียรติจาก รศ.ดร.ชูศักดิ์ เอกเพชร รักษาราชการแทนอธิการบดี มาเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยรองผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 41 พันตำรวจโทสุนทร จิรวัฒนผลิน ร่วมให้โอวาทกับครูโรงเรียนตํารวจตระเวนชายแดน สังกัดกองกํากับการตํารวจตระเวนชายแดนที่ 41 ณ ห้องบรณาการ 2 อาคารศูนย์บูรณาการการศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า งานบริการวิชาการพัฒนาท้องถิ่น ได้จัดการอบรมพัฒนาศักยภาพครูภาษาไทย สังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 41 โดยมีคณาจารย์จากสาขาวิชาภาษาไทย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นคณะวิทยากร บรรยายในหัวข้อเทคนิคการพัฒนาทักษะการอ่านออกเขียนได้ระดับชั้นอนุบาล – ประถมศึกษาปีที่ 3 สาระการเรียนรู้เพื่อพัฒนาทักษะการอ่านออกเขียนได้ระดับชั้นอนุบาล 1 – ประถมศึกษาปีที่ 3 ความสําคัญและแนวทางการพัฒนาทักษะการอ่านออกเขียนได้ และการนําเสนอแผนการจัดการเรียนรู้โดยใช้เทคนิคเพื่อพัฒนาทักษะการอ่านออกเขียนได้

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว

งานบริการวิชาการฯ ภาพ

{AdmirorGallery}news-evens/2018-08-27-Literacy-skills{/AdmirorGallery}