05 ก.ย. 2018

มรส.เปิดเวทีแสดงทัศนะ บูรณาการการเรียน-สอนการเมืองไทย

หลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการเมืองการปกครอง คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) จัดเสวนาทางการเมืองเนื่องในวันสถาปนาหลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2561 โดยรศ.ดร.ชูศักดิ์ เอกเพชร รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดการเสวนา ซึ่งมีศาสตราจารย์(พิเศษ) ดร. เอนก เหล่าธรรมทัศน์ ให้เกียรติมาเป็นบรรยายในหัวข้อ การขุดคอคอดกระกับเศรษฐกิจและการเมืองไทย ณ ห้อง GA101 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์

ดร.พิชัย สุขวุ่น คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าว่า สาขาวิชาการเมืองการปกครอง หลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต มีกระบวนการในการผลิตบัณฑิต เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ อีกทั้งยังเป็นเวทีในการแสดงความคิดเห็น ในหัวข้อเสวนาเรื่องการ ขุดคอคอดกระกับเศรษฐกิจและการเมืองไทย ซึ่งจะเป็นความรู้ที่ได้จากภายนอกห้องเรียนมาบูรณาการเพื่อ นํามาปรับใช้ในการพัฒนาประเทศทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม และการเมือง อีกทั้งยังทราบถึงผลดีผลเสียและ ผลประโยชน์ที่ประเทศจะได้รับ อีกทั้งยังทําให้นักศึกษาได้เห็นถึงความสําคัญ และอัตลักษณ์อันโดดเด่นของ การเป็นนักศึกษาหลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว
สมยศ นุ่นจำนงค์ ภาพ

{AdmirorGallery}news-evens/2018-09-04-Thai-politics{/AdmirorGallery}