14 ม.ค. 2019

มรส.เดินหน้าสร้าความร่วมมือแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม นศ. ไทย-จีน

เมื่อเร็วๆนี้ ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย ดร.จันทร์พร โชติช่วง คณบดีวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว ได้ให้การต้อนรับ Prof. Ma Junjie ตำแหน่ง Secretary of the party committee พร้อมด้วยผู้ติดตามจาก มหาวิทยาลัยธรณีศาสตร์ (China University Of Geosciences) สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อประชุมหารือความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของนักศึกษา ไทย-จีน ในอนาคต

ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี ร่วมประชุมหารือกับมหาวิทยาลัยธรณีศาสตร์ เพื่อกำหนดแนวทางความรวมมือทางวิชาการด้านต่างๆ เช่น ด้านงานวิจัย ด้านการพัฒนานักศึกษา ด้านศิลปะและวัฒนธรรม รวมถึงการสานความสัมพันธ์ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และมหาวิทยาลัยธรณีศาสตร์ (China University Of Geosciences) สาธารณรัฐประชาชนจีนให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ทั้งนี้ทางวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้ทำการทาบทาม Prof. Ma Junjie เป็นที่ปรึกษากิตติมาศักดิ์ของวิทยาลัยอีกด้วย

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว
วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว ภาพ

{AdmirorGallery}news-evens/2019-01-15-cooperation{/AdmirorGallery}