15 ต.ค. 2019

มรส.จัดสัมมนา SRU Re-Profile สร้างอาจารย์เป็นแบบอย่างที่ดีแก่ศิษย์

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จัดสัมมนา ภายใต้โครงการ SRU Re-Profile “ประชุมเชิงปฏิบัติการอาจารย์รุ่นใหม่” สร้างอาจารย์ที่เป็นแบบอย่างที่ดีแก่ศิษย์ และเป็นกําลังสําคัญที่จะผลักดันมหาวิทยาลัยให้ก้าวเดินไปข้างหน้า และนํามหาวิทยาลัยไปสู่ ความเป็นเลิศทางวิชาการและเป็นสากล ระหว่างวันที่ 15 -16 ตุลาคม พ.ศ. 2562 ณ โรงแรมขนอม ซันไรส์ รีสอร์ทแอนด์โฮเทล อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช

ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้ตระหนักถึงความสําคัญในการกําหนดนโยบาย ด้านการศึกษาของมหาวิทยาลัยที่สําคัญประการหนึ่ง คือการสร้างและพัฒนาคุณภาพการผลิต บัณฑิตให้มีมาตรฐานทัดเทียมกับมหาวิทยาลัยชั้นนําในระดับสากล ดังนั้น อาจารย์จึงเป็น ทรัพยากรบุคคลที่สําคัญยิ่งในมหาวิทยาลัย ซึ่งมีหน้าที่สําคัญในการให้ความรู้คู่คุณธรรม มีจรรยาบรรณและมีทัศนคติที่ดีในการปฏิบัติงาน มหาวิทยาลัยจึงได้ให้ความสําคัญ และถือเป็น หน้าที่ที่จะต้องพัฒนา ส่งเสริมอาจารย์ใหม่ให้มีศักยภาพ และมีความพร้อมที่จะทําหน้าที่ใน การเป็นอาจารย์ที่ดี ทั้งในด้าน การจัดการเรียนการสอน การวิจัยการบริการวิชาการ และการ ทํานุบํารุงศิลปวัฒนธรรม ตลอดจนการประพฤติปฏิบัติตนให้อยู่ในจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพ และมีคุณธรรมอันดี สามารถชี้แนะแนวทางที่ถูกต้องเหมาะสม เป็นแบบอย่างที่ดีแก่ศิษย์ และเป็นกําลังสําคัญที่จะผลักดันมหาวิทยาลัยให้ก้าวเดินไปข้างหน้า และนํามหาวิทยาลัยไปสู่ ความเป็นเลิศทางวิชาการและเป็นสากล

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร ภาพ
ฝ่ายอสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราาฎร์ธานี

{AdmirorGallery}news-evens/01-2019-news/2019-10-15-Re-Profile{/AdmirorGallery}