15 ธ.ค. 2020

มรส.จัดโครงการ “รับประทานอาหารอย่างปลอดภัย ใส่ใจแคลอรี่”

วานนี้(14 ธันวาคม 2563)ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) อาจารย์ปานชนม์ โชคประสิทธิ์ ผู้ช่วยรองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มอบป้ายโครงการ “รับประทานอาหารอย่างปลอดภัย ใส่ใจแคลอรี่”เพื่อให้ผู้ประกอบการอาหารรายย่อย ที่ให้บริการค้าขายในโรงอาหารมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ถือเป็นกลุ่มแกนนำด้านการบริการอาหารให้แก่บุคลากรสายวิชาการและบุคลากร รวมถึงนักศึกษา และประชาชนทั่วไปได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการบริโภคอาหารทั้งในระยะสั้น ในระยะยาว ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการส่งเสริมพฤติกรรมการบริโภคอาหารตามปริมาณแคลอรี่ เพื่อให้ทุกคนสามารถเกิดการรับรู้ภาวะคุกคามต่ออันตรายของการบริโภคอาหารไม่สมดุลต่อวัน โดยการรับรู้ถึงความเสี่ยงของการเกิดปัญหาสุขภาพจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการรับประทานอาหาร ลดอัตราการเจ็บป่วยในอนาคต

นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร นักประชาสัมพันธ์ ข่าว/ภาพ

นักศึกษาฝึกงานสื่อสารองค์กร ถ่ายภาพ

งานสื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี