27 ส.ค. 2021

นศ. – วิศวกรสังคม ม.ราชภัฏสุราษฎร์ฯ ปลาบปลื้มองคมนตรีมอบ “ถุงปันสุข”หลังรับทราบปัญหาความเดือดร้อน…หวังคลายทุกข์ให้ชีวิตก้าวไปข้างหน้าอย่างไร้กังวล

นักศึกษาและคณะทำงานวิศวกรสังคม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ปลาบปลื้ม พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี และ ดร.นงรัตน์ อิสโร เลขานุการองคมนตรี มอบถุงปันสุขวิศวกรสังคมให้แก่มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยมี ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ และผู้นำนักศึกษา รับมอบถุงปันสุขวิศวกรสังคม จำนวน 203 ถุง เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2564 ณ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
.
สำหรับถุงปันสุขที่ได้รับในครั้งนี้ สืบเนื่องจากการหารือร่วมกับสมาพันธ์นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏ โดยมีนายกองค์การนักศึกษาและประธานสภานักศึกษารุ่นปัจจุบันของมหาวิทยาลัยราชภัฏทั้ง 38 แห่ง เข้าร่วมประชุม วิเคราะห์ได้ว่าผู้นำนักศึกษาต้องการกำลังใจในการแสดงออกซึ่งความเป็นผู้นำในภาวะวิกฤต ซึ่ง “ถุงปันสุข” ได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนหลายแห่งที่เป็นพันธมิตรและเป็นเครือข่ายร่วมกับราชภัฏ เพื่อให้ผู้นำนักศึกษาได้นำไปแจกจ่ายแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดต่อไป
.
สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว
สมยศ นุ่นจำนงค์ /ภาพ