17 พ.ย. 2021

นิติศาสตร์ มรส. พร้อมผลิตนักศึกษาร่วมเป็นผู้ไกล่เกลี่ยหวังเป็นที่พึ่งความยุติธรรมสู่ชุมชน

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมกับกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) เพื่อร่วมกันสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการ และขยายขอบเขตการพัฒนาองค์ความรู้ โดยบูรณาการศาสตร์ทางด้านกฎหมาย สิทธิเสรีภาพ สิทธิมนุษยชน การบริหารงานยุติธรรม และศาสตร์อื่นที่เกี่ยวข้อง เพื่อพัฒนาสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการ ผลักดันและผลิตนักศึกษาเป็นผู้ไกล่เกลี่ยหวังเป็นที่พึ่งความยุติธรรมสู่ชุมชน พร้อมเปิดศูนย์ไกล่เกลี่ยขอพิพาทภาคประชาชน เพื่อเป็นช่องทางและเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้าถึงกระบวนการ ยุติธรรมได้โดยง่าย สะดวก ทั่วถึงเท่าเทียมกัน ไม่มีค่าใช้จ่ายและลดความเลื่อมล่ำทางสังคม โดยได้รับเกียรติจากนายเกิดโชค เกษมวงศ์จิตร รองอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เป็นประธานในพิธีเปิดและเป็นผู้ลงนามความร่วมมือกับ ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฎ    สุราษฎร์ธานี และผศ.เพชร ขวัญใจสกุล คณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2564 ณห้องราชาวดี คณะนิติศาสตร์

.

สำหรับศูนย์ไกล่เกลี่ยขอพิพาทภาคประชาชน ตั้งอยู่ ณ อาคารส่วนหน้าของคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏ        สุราษฎร์ธานี เป็นหน่วยงานเสริมสร้างความรู้ด้านกฎหมาย สิทธิเสรีภาพ สิทธิมนุษยชน พร้อมให้บริการประชาชนได้เข้าใจสิทธิพื้นฐานของตนต่อไป ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 077-913378 หรือเพจเฟซบุ๊ค คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี https://www.facebook.com/profile.php?id=100002395587195

————————————————————-

กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว