28 ก.ย. 2022

มรส. จัดงาน ” SRU Engagement : มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีกับการรับใช้สังคม”

เมื่อวันที่(28 ก.ย. 65) ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) เป็นประธานเปิดงาน SRU Engagement : มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีกับการรับใช้สังคม พร้อมกับมี ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองธิการบดี ฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์ และเครือข่ายสังคม มรส. กล่าวรายงาน และนายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ให้การสนับสนุนในการจัดงาน ซึ่งในพิธีเปิด งานมีการแสดงเปิดงาน ชื่อ “ศรีศิลป์ถิ่นใต้” ซึ่งจัดโดย นายธีรพันธุ์ จันทร์เจริญ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มรส. ณ หอพุทธทาสธรรมโฆษณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

:

โดยผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส.ร่วมเสวนา เรื่อง University Engagement : มหาวิทยาลัยกับการรับใช้สังคม ร่วมกับ นายอาร์ม วงศ์อำไพพิสิฐ เลขาธิการหอการค้าจังหวัดสุราษฎร์ธานีและนายแพทย์บัญชา พงษ์พานิช ผู้อำนวยการสถาบันสุวรรณภูมิศึกษา วิทยสถานสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และศิลปกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย (ธัชชา) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.)พร้อมด้วย นายสุทธินันท์ นาคน้อย รองประธานสภาอุตสาหกรรม จังหวัดสุราษฎร์ธานีพร้อมด้วย นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย โดยมี ว่าที่ ร.ต.พงศ์พล ปลอดภัย รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มรส. เป็นผู้ดำเนินรายการ

:

พร้อมกันนี้ในช่วงบ่าย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฏร์ธานี และ สมาคมเกษตรกรชาวสวนยาง ๑๖

จังหวัดภาคใต้ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ณ ห้องประชุมพุทธทาส ๒ ชั้น ๒ อาคารสำนักงานศิลปะและวัฒนธรรม

:

ภายในงานมีการจัดนิทรรศการ SRU Engagement : มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีกับสังคม

ประกอบด้วย งานวิจัย ได้แก่ การพัฒนาเกษตรคุณภาพและอาหารแปรรูป การท่องเที่ยวยั่งยืนการพัฒนาระบบสุขภาพการพัฒนาสังคมเป็นสุข การผลิตและพัฒนาครูมืออาชีพ การพัฒนาธุรกิจและโลจิสติกส์ พร้อมทั้งมีงานบริการวิชาการ ได้แก่ผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมจากการดำเนินงานโครงการยุทธศาสตร์ราชภัฏกับการพัฒนาท้องถิ่น และผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมจากการดำเนินงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (อพ.สธ.-มรส.)

อดิสรณ์ เนาวโคอักษร /ข่าว

สมยศ นุ่นจำนงค์ /ภาพ

เทพรวี ทวีเฉลิมดิษฐ์ / ออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์