16 พ.ย. 2022

มรส.-วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ฯ-หอการค้าฯ บูรณาการการศึกษาหวังต่อยอดเชิงพาณิชย์ สร้างเศรษฐกิจ ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีสู่ทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา

——————————————–

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมกับวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี และหอการค้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมบูรณาการองค์ความรู้ พร้อมส่งเสริม สนับสนุน พัฒนาศักยภาพบุคลากรทางการศึกษา พัฒนาผลงานวิชาการ วิจัย นวัตกรรม และบริการวิชาการ ร่วมสร้างหลักสูตรเชื่องโยงอาชีวศึกษากับอุดมศึกษา เปิดโอกาสแก่ผู้เรียน เน้นความคิดสร้างสรรค์ ผ่านรูปแบบการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และลงมือทำ ถ่ายทอดสู่ชุมชนท้องถิ่น ต่อยอดผลงานเชิงพาณิชย์ และขึ้นทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญาได้ โดยมี ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส. เป็นผู้ลงนามบันทึกข้อตกลงกับ นายสิรวิชญ์ ธนเศรษฐ์วงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี และจรุงศักดิ์ สุรัฐชนานนท์ ประธานหอการค้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์และเครือข่ายสังคม และ ผศ.ดร. นรา พงษ์พานิช ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2565 ณ ห้องประชุมเฟื่องฟ้า ชั้น 4 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
.

ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของสถาบันการศึกษา ที่ต้องทำหน้าที่พัฒนารูปแบบหลักสูตรการศึกษาให้มีความเชื่องโยงระหว่างสถาบันอาชีวศึกษากับสถาบันอุดมศึกษา เพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสทางการศึกษา อีกทั้ง เป็นการลดขั้นตอนกระบวนการที่ซ้ำซ้อน พัฒนาองค์ความรู้ให้ตรงกับความต้องการของตลาดแรงงาน โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้มีแผนพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร ด้านเกษตรอาหารแปรรูป โรงงานผลิตเครื่องสำอางค์ และระบบโลจิสติกส์ เป็นต้นต่อไป

——————————————–

กนกรัตน์ ศรียาภัย/ข่าว