15 ก.พ. 2023

มรส.มอบโล่เชิดชูเกียรติ ระดับสาขาวิชา คณะมนุษยศาสตร์ฯ ประเภทศิษย์เก่าดีเด่น

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 ณ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี เป็นประธานมอบโล่เชิดชูเกียรติ ระดับสาขาวิชา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ประเภทศิษย์เก่าดีเด่น ให้กับ
1.สิบตำรวจโทหญิง พันธ์นิดา พันธ์จันทร์ ภาษาอังกฤษธุรกิจ ด้านความสำเร็จในอาชีพ ผู้บังคับหมู่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฏร์ธานี
2.นางสาวเกวดี แก้วเพ็ชร สาขาการเมืองการปกครอง ด้านผลงานดีเด่นสร้าง คุณประโยชน์แก่สังคม ผู้ใหญ่บ้าน
3.นายอนันตชัย ราชรักษ์ สาขาดนตรีสากล ด้านความสำเร็จในอาชีพ ครูอัตราจ้าง
4.นายอภินันท์ ชำนาญราช สาขาจิตรกรรม ด้านผลงานดีเด่นสร้างคุณประโยชน์แก่สังคม อาชีพธุรกิจส่วนตัว
5.นายเอกพงศ์ เคว็จดำ สาขาการจัดการทางวัฒนธรรม ด้านความสำเร็จในอาชีพ นักจัดการงานทั่วไปปฏิบัติการ

6.นางสาวสุภาวรรณ ทิพย์รักษา สาขารัฐประศาสนศาสตร์ ด้านความสำเร็จในอาชีพ เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ (ปลัดอำเภอ)

7.นายชาตรี สกุลเพ็ชร สาขาการพัฒนาชุมชน ด้านผลงานดีเด่นสร้างคุณประโยชน์แก่สังคม อาชีพธรุกิจส่วนตัว
8.นายคุณานนท์ รัตนบุรี สาขาภาษาจีน ด้านความสำเร็จในอาชีพ รับราชการครู
9.นางสาวลักขณา ทองสุข สาขาภาษาไทยธุรกิจ ด้านความสำเร็จในอาชีพ อาจารย์พิเศษ
10.นางเตือนจิตร วงศ์สวัสดิ์ สาขาบรรณารักษศาสตร์ ด้านความสำเร็จในอาชีพ บรรณารักษ์ชำนาญการพิเศษ
11.นางสาวกิตติยา ดำซะอม สาขา ภาษาอังกฤษ ด้านความสำเร็จในอาชีพผู้อำนวยการโรงเรียน
:
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวให้โอวาทกับศิษย์เก่าดีเด่น ว่า วิศวกรสังคมเป็นกระบวนการพัฒนานักศึกษาเพื่อการเป็นบัณฑิตที่มีคุณลักษณะ และทักษะในทศวรรษที่ 21 ที่ตอบสนองต่อการพัฒนาท้องถิ่นตามอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ที่มีคุณลักษณะสำคัญ 4 ประการ ได้แก่ นักคิด-ทักษะการคิดวิเคราะห์เชิงเหตุ-ผล เห็นปัญหาเป็นสิ่งท้าทาย นักสื่อสาร-ทักษะในการสื่อสารองค์ความรู้เพื่อการแก้ปัญหา นักประสานงาน-ทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่นโดยปราศจากข้อขัดแย้งระดมสรรพกำลังทรัพยากรเพื่อการแก้ปัญหา นวัตกร-ทักษะการนวัตกรรมเพื่อสังคม

อดิสรณ์ เนาวโคอักษร ข่าว
สมยศ นุ่นจำนงค์ ภาพ