11 ม.ค. 2024

ม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานี ประชุม คกก.ส่งเสริมกิจการ มหาวิทยาลัย ในการดำเนินงานปี 2567

……………………………………………………………

วันที่ 11 มกราคม 2566 ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ 3 ชั้น 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี ร่วมประชุมคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย ครั้งที่ 1/2567 โดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย เป็นประธานในการประชุม และแจ้งมติที่ประชุมเรื่อง พิจารณาแต่งตั้ง คณะกรรมการสรรหากรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย ผู้ทรงคุณวุฒิ แทนผู้พ้นตำแหน่งก่อนครบวาระ เพื่อหารือและเตรียมดำเนินงานให้เต็มประสิทธิภาพ

:

ทั้งนี้ คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย ได้มีการรายงานผลการดำเนินงานในปีที่ผ่านมา และเสนอคณะกรรมการพิจารณาหารือ ในที่ประชุม คกก.ส่งเสริมกิจการ มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ เช่น การแก้ไข พรบ.มรภ.ในแนวทางที่มหาวิทยาลัย นำองค์ความรู้ ด้านงานวิจัยและ นวัตกรรมไปช่วยพัฒนาชุมชน โดยใช้โครงการวิศวกรสังคม เป็นโมเดลฯ และนอกจากนี้ที่ประชุม ได้มอบหมายให้ นายตะวัน ทรายอ่อน นายกองค์กรนักศึกษาภาคปกติ พร้อมด้วย นายวีรภัทร แซ่ด่าน อดีตผู้นำนักศึกษาชั้นปีที่4 คณะนิติศาสตร์ เป็นผู้ประสานงานเพื่อรวบรวมข้อมูลผู้นำศิษย์เก่า 50 รุ่น เพื่อประชุมหารือความร่วมมือในการดำเนินงาน จัดงานฉลองครบรอบ 50 ปี มรส. เพื่อให้เกิดการมีส่วนร่วม และเกิดความรักในสถาบัน นอกจากนี้ได้มีการหารือเกี่ยวกับการจัดตั้งโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (ส.มรส.) ซึ่งขณะนี้กำลังเตรียมความพร้อมเพื่อจะเปิดสอนในเร็วๆนี้ต่อไป

:

นภัทร ส้มแก้ว //เขียนข่าว
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร/รายงาน

เสถียรพงษ์ นิสัยกล้า // ถ่ายภาพ

#งานสื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี