24 ก.ค. 2015

เสวนาเรื่อง ร้อยอดีต ร้อยอนาคต ร้อยปีสุราษฎร์ธานี

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมกับเทศบาลเมืองท่าข้าม กำหนดจัดงานวันครบรอบ 100 ปี สุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 25-31 กรกฎาคม 2558 ณ โรงเรียนพุนพินพิทยาคม และบริเวณท่าน้ำ ทรส. อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ที่พระองค์ทรงได้พระราชทานนามเมืองว่า “สุราษฎร์ธานี” เพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านประวัติศาสตร์เมืองสุราษฏร์ธานี และกระตุ้นให้คนสุราษฎร์ธานีเกิดความรักความภูมิใจในท้องถิ่นของตนเอง โดยสำนักฯ กำหนดจัดเสวนา เรื่อง ร้อยอดีต ร้อยอนาคต ร้อยปี     สุราษฎร์ธานี ในวันที่ 25 กรกฎาคม 2558 เวลา 08.00 – 12.30 น. ณ ห้องประชุมโรงเรียนพุนพินพิทยาคม อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้ร่วมเสวนาประกอบด้วย คุณฉัตรป้อง ฉัตรภูติ คุณสงคราญ สุขสม      คุณนภดล ศรีภัทรา คุณทศพล งามไพโรจน์ คุณประภาส อินทนปสาธน์ และคุณทรงพล ชื่นอารมณ์ อีกทั้งจัดการแสดงทางวัฒนธรรมอย่างหลากหลายเป็นต้นว่า โนรา หนังตะลุง โขน นาฎศิลป์ เพลงลูกทุ่งและเพลง ลูกกรุง
   ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจาก สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขตที่  1, 2และ เขตที่  3, สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขตที่ 11, เทศบาลเมืองท่าข้ามสุราษฎร์ธานี, เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี, องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี