15 พ.ย. 2018

ม.ราชภัฏสุราษฎร์ฯเตรียมทีมสุขภาพลงพื้นที่ดูแลผู้สูงอายุที่ในชุมชน

เมื่อวานนี้(14 พ.ย. 61) คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ผนึกเครือข่ายเตรียมพร้อมเดินเครื่องโครงการเชิงปฏิบัติการเพื่อเตรียมทีมสุขภาพ โดยมี ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ให้เกียรติ์เป็นประธานในพิธีเปิด ณ ห้องประชุมพุทธิชีวิน อาคารปฏิบัติการพยาบาล มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

อาจารย์วรรณา กุมารจันทร์ ผู้ช่วยคณบดีศูนย์สร้างเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าว่า คณะพยาบาลศาสตร์ ได้ดำเนินโครงการเชิงปฏิบัติการเพื่อเตรียมทีมสุขภาพ ให้กับอาจารย์พยาบาล พยาบาลวิชาชีพในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในเขตสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อเตรียมทีมสุขภาพในการดูแลระยะยาวในผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพาในชุมชนร่วมกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งมีทีมวิทยากรดำเนินการฝึกปฏิบัตินำโดย รศ.ดร.สินชัย กมลภิวงศ์ รศ.ทศพร กมลภิวงศ์ คุณชัยวัฒน์ แซ่โค้ และคุณวรากร สิทธิฤทธิ์ เพื่อเก็บข้อมูลและสร้างงานวิจัยในการให้การปรึกษาด้านสุขภาพ บูรณาการกับระบบตรวจสุขภาพทางไกลโดยใช้เครื่องตรวจฟังในผู้สูงอายุ”

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว

ผศ.ปริญญา น้อยดอนไพร ภาพ

ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

{AdmirorGallery}news-evens/2018-11-15-Health-Team{/AdmirorGallery}