11 ม.ค. 2021

บุคลากร มรส.ไร้กังวล เตรียมแจกสเปรย์แอลกอฮอล์ ป้องกัน COVID – 19 ทุกหน่วยงาน

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) เตรียมแจกสเปรย์แอลกอฮอล์ให้กับนักศึกษา บุคลากร เพื่อช่วยป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(COVID – 19) เสริมสร้างสุขอนามัยที่ดี และเพื่อป้องกันปัญหาการขาดแคลนเจลล้างมือในท้องตลาดได้อีกทางหนึ่งด้วย

ผศ.ดร. ลักษมี ชัยเจริญวิมลกุล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริการวิชาการ มรส.เปิดเผยว่า ตามที่ผศ.ดร. วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้มอบหมายให้ทางหลักสูตรเคมี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับศูนย์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และบุคลากรของมหาวิทยาลัยได้ร่วมกันผลิตสเปรย์แอลกอฮอล์ เพื่อร่วมป้องกันการกระจายเชื้อ COVID – 19 ให้ทุกคนได้ป้องกันตนเอง โดยใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ที่มหาวิทยาลัยผลิตขึ้นมาจากองค์ความรู้ที่มีอยู่ในมหาวิทยาลัย จึงได้มีการระดมกำลังคนและกำลังทรัพย์ของมหาวิทยาลัย ผลิตสเปรย์แอลกอฮอล์ขวดพกพา ซึ่งได้บรรจุไว้ในขวดขนาด 100 มิลลิลิตร 1,500 ขวด และขนาด 500 มิลลิลิตร 100 ขวด โดยจะเริ่มดำเนินการทยอยแจกให้กับนักศึกษา และบุคลากรในหน่วยงานต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ในวันจันทร์ที่ 11 มกราคม 2564 ต่อไป

ศูนย์วิทยาศาสตร์ มรส. ภาพ / เทพพิทักษ์ ยศหมึก นักประชาสัมพันธ์ ข่าว