31 ม.ค. 2023

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จัดอบรมเสริมสร้างความรู้แนวทางการประเมิน ITA แก่บุคลากร

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2566 ผศ. ดร. วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส. มอบหมายให้ ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์และเครือข่ายสังคม เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการอบรมเสริมสร้างความรู้แนวทางการประเมิน ITA 2566 ณ ห้องประชุมรวงผึ้ง 1 ชั้น 3 อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
.

อาจารย์ศุภชัย ดำคำ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษากล่าวว่า ตามมติคณะรัฐมนตรี ประชุมเมื่อ วันที่ 4 มกราคม 2565 ได้ลงมติเห็นชอบให้หน่วยงานภาครัฐให้ความร่วมมือและเข้าร่วมการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 –2570 โดยการกำหนดกลุ่มเป้าหมายหน่วยงานภาครัฐที่เข้าร่วมประเมินคุณธรรมฯ แนวทางการประเมินคุณธรรมฯ และเครื่องมือการประเมินคุณธรรมฯ ให้เป็นไปตามที่สำนักงาน ป.ป.ช. กำหนด ซึ่งในปีงบประมาณ 2566 มีหน่วยงานภาครัฐที่เข้าร่วมการประเมิน ITA 2566 จำนวนทั้งสิ้น 8,323 หน่วยงาน มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี อยู่ในกลุ่มสถาบันอุดมศึกษา จากจำนวนสถานศึกษา ทั้งสิ้น 87 หน่วยงาน โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้หน่วยงานภาครัฐแต่ละหน่วยงานได้รับทราบสถานะของตนเองในด้านคุณธรรมและความโปร่งใส ตลอดจนสามารถนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ในการนำไปปรับปรุงพัฒนาตนเองในอนาคต

สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
50ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

สุกัญญา ชนะสิทธิ์ (นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ)// ข่าว
สมยศ นุ่นจำนงค์// ภาพ
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร/รายงาน