19 ต.ค. 2023

นศ.ชมรมกู้ชีพ-กู้ภัย มรส. ร่วมสืบสานเทศกาลถือศีลกินเจ หวังปรับสมดุลร่างกาย-จิตใจสู่สภาวะเป็นกลาง “อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้บุญ”

————————————

นักศึกษาชมรมกู้ชีพ-กู้ภัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จัดโครงการเทศกาลถือศีลกินเจ ประจำปี 2566 ให้แก่นักศึกษา บุคลากร และประชาชนในชุมชนท้องถิ่น ได้เล็งเห็นและตระหนักถึงความสำคัญของการรับประทานอาหารที่ผลิตจากพืชผัก ผลไม้ ปราศจากเนื้อสัตว์ทั้งปวง ร่วมสืบทอดและอนุรักษ์ประเพณีถือศีลกินผัก เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ ที่ถูกต้องเกี่ยวกับการปฏิบัติตนในการเข้าร่วมประเพณีถือศีลกินผัก พร้อมเป็นการปรับสมดุลร่างกายให้เป็นกลาง ปรับจิตใจให้มองทุกอย่างเป็นสัจจะธรรม เชื่อมโยงหลักเหตุและผล ตามหลักของวิศวกรสังคม โดยมี ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ พร้อมด้วย ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและเครือข่ายศิษย์เก่า ผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา และ มีนายพัทธดนย์ ขำหวาน ประธานชมรมกู้ชีพ – กู้ภัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวรายงาน เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2566 ณ ศูนย์ปฏิบัติการ กู้ชีพ – กู้ภัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

:

สำหรับโครงการเทศกาลถือศีลกินเจ ประจำปี 2566 โดย นักศึกษาชมรมกู้ชีพ-กู้ภัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-23 ตุลาคม 2566 ระหว่างเวลา 11.00 – 16.00 น. ณ ศูนย์ปฏิบัติการ กู้ชีพ – กู้ภัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มีแนวปฏิบัติในการรับอาหารเจ ด้วยการนำปิ่นโตหรือภาชนะบรรจุอาหารมาเอง ทั้งนี้ มีความประสงค์ร่วมทำบุญสมทบทุนค่าอาหารก็สามารถสมทบทุนได้ตามจิตศรัทธา

————————————

กนกรัตน์ ศรียาภัย/ข่าว

อดิสรณ์ เนาวโคอักษร -เทพรวี ทวีเฉลิมดิษฐ์ /ถ่ายภาพ