12 ก.พ. 2024

ม.ราชภัฏสุราษฎร์ฯ ร่วมจัดการขยะมูลฝอย นำเครื่องเก็บขยะ Dust Drum พัฒนาชุมชน

———————————-

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) โดย ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการส่งเสริม สนับสนุนด้านการวิจัยเพื่อพัฒนาชุมชนท้องถิ่น และสถานประกอบการในการจัดการขยะมูลฝอยทั่วไป โดยใช้เครื่องเก็บขยะ Dust Drum ร่วมกับ นายโนริซึกุ อิชิบะ ผู้อำนวยการฝ่ายระบบสิ่งแวดล้อม บริษัท ชินเมวา (กรุงเทพ) จำกัด เพื่อสนับสนุนการศึกษาวิจัย นวัตกรรม และบริการวิชาการด้านการจัดเก็บขยะมูลฝอยชุมชนและการคัดแยกขยะรีไซเคิล ส่งเสริมการยกระดับการจัดการขยะมูลฝอยชุมชนให้มีประสิทธิภาพ ถูกสุขลักษณะ และเป็นไปด้วยความยั่งยืน เป็นศูนย์กลางการศึกษาเรื่องการจัดการขยะมูลฝอยทั่วไปให้แก่หน่วยงานราชการ สถาบันการศึกษา และชุมชนต่าง ๆ หวังสร้างคุณค่าขยะ สร้างต้นแบบการบริหารจัดการทรัพยากรและขยะตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง เน้นการสร้างและถ่ายทอดองค์ความรู้ตลอดจนการสร้างฐานเรียนรู้ในมหาวิทยาลัยด้านการจัดการขยะต้นแบบต่อไป เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้องเฟื่องฟ้า สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

———————————-

กนกรัตน์ ศรียาภัย : ข่าว-รายงาน

เสถียรพงษ์ นิสัยกล้า : ถ่ายภาพ