20 ส.ค. 2024

อธิการบดี มรส. ให้สัมภาษณ์ในรายการ คุยข่าว 9 โมง เตรียมพร้อมพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปี 2567

—————-

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2567 เวลา 09:30 น. ณ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วัฒนา รัตนพรหม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ “คุยข่าว 9 โมง” ดำเนินรายการโดย คุณขวัญชัย สืบสีสุข โดยมีประเด็นการเตรียมความพร้อมพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภาคใต้ ประจำปี 2567 ซึ่งขณะนี้ได้มีการเตรียมความพร้อมอย่างครบถ้วนเพื่อให้พิธีพระราชทานปริญญาบัตรเป็นไปด้วยความราบรื่นและมีความหมายแก่บัณฑิตอย่างที่สุด และประเด็นการเปิดตัวชุดครุยใหม่ของบัณฑิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ซึ่งได้รับการออกแบบใหม่ให้สอดคล้องกับความทันสมัยและศักดิ์สิทธิ์ของพิธีการ โดยชุดครุยใหม่จะมีลักษณะเฉพาะที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์ของมหาวิทยาลัยและการเรียนรู้ที่ได้รับระหว่างการศึกษา โดยได้รับพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ ให้ พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ มอบปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภาคใต้ ประจำปี พ.ศ. 2567 ระหว่างวันที่ 5-6 กันยายน 2567 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

—————-

อดิสรณ์ เนาวโคอักษร-ข่าว/รายงาน
เสถียรพงษ์ นิสัยกล้า : ภาพ