15 ต.ค. 2016

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ถวายอาลัย ร.9 พร้อมน้อมเกล้าฯ ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

14 ตุลาคม 2559 เวลา 13.00 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้จัดพิธีถวายอาลัย และน้อมเกล้าฯ ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ลานหน้าหอประชุมวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ตามที่ได้มีประกาศสำนักพระราชวัง เรื่อง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามมินทราธิราช บรมนาถบพิตร สวรรคต ลงวันที่ 13 ตุลาคม 2559

โดยในพิธีการ ผศ.ดร.ประโยชน์ คุปต์กาญจนากุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวคำ เทิดพระเกียรติคุณน้อมเกล้าฯ ถวายความอาลัย และส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ก่อนจุดธุปเทียนเครื่องทองน้อยหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ผู้ร่วมพิธีร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี จากนั้นจึงร่วมกันตั้งสัจจาธิษฐาน น้อมเกล้าฯ ถวายความอาลัย ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย โดยนำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักศึกษากว่า 1,000 คนท่ามกลางสายฝน ณ ลานหน้าหอประชุมวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

{AdmirorGallery}news-evens/Remembrance-of-His-Majesty-king{/AdmirorGallery}