16 ก.พ. 2018

ประธานสภาคณาจารย์เเละข้าราชการ มรส. ได้รับเลือกนั่งเก้าอี้ผู้ช่วยเลขา ทปสท.

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 ดร.พลกฤต เสงอาวุธ ประธานสภาคณาจารย์เเละข้าราชการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) เป็นผู้ช่วยเลขานุการประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการแห่งประเทศไทย ในที่ประชุมประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการแห่งประเทศ (ทปสท) ณ ห้องประชุม 204 ชั้น 2 อาคารครุสรรพสิทธิ์ ตึกคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา
โดยสภาคณาจารย์ในสถาบันอุดมศึกษาของไทย เป็นองค์กรตัวแทนของบุคลากรสายวิชาการในสถาบันอุดมศึกษา มีหน้าที่สั่งสอนเยาวชนด้านความรู้และคุณธรรม เป็นกลไกสำคัญในการสร้างสรรค์ธรรมาภิบาลให้เกิดขึ้นในสถาบันอุดมศึกษา แสดงบทบาทหน้าที่สะท้อนถึงมาตรฐาน ทางความรู้ คุณธรรม และจริยธรรมของบุคลากรทางการศึกษา โดยได้มีส่วนร่วมในการกำหนดทิศทางการพัฒนาการศึกษาไทย ในลักษณะการเสนอแนะให้ข้อคิดเห็น เป็นเวทีในการแสดงความคิดเห็น แลกเปลี่ยนประสบการณ์ นำเสนอปัญหาและแนวทางแก้ไขปัญหา ของอุดมศึกษาต่อผู้มีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรง

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร ภาพ
ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี