17 ส.ค. 2018

มรส.หนุนเยาวชนสืบสานตำนานมวยไชยา สร้างคุณค่า-มูลค่าจากภูมิปัญญาถิ่น

วันนี้ (17 ส.ค. 61) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฏร์ธานี ร่วมสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย จัดโครงการสัมมนาด้านศิลปวัฒนธรรม “มวยไชยา : สุดยอดแม่ไม้มวยสยาม” โดยสาขาวิชาการจัดการทางวัฒนธรรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ณ ห้องราชพฤกษ์ ชั้น 2 คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

ผศ.สมทรง นุ่มนวล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฏร์ธานี เปิดเผยว่าการสัมมนาในครั้งนี้จะมีการเสวนาเรื่องมวยไชยา การสาธิตมวยไชยา และการฝึกปฏิบัติมวยไชยาร่วมชม เพื่อร่วมสืบสานและอนุรักษ์ตำนานมวยไชยา พร้อมทั้งเรียนรู้และฝึกปฏิบัติจริงในทักษะพื้นฐานของศิลปะมวยไชยา ส่งเสริมแนวทางการสร้างความตระหนักในคุณค่าและมูลค่าจากภูมิปัญญามวยไชยา ต่อยอดให้ภูมิปัญญาด้านศิลปะมวยไชยาได้เกิดประโยชน์ต่อสังคมปัจจุบันอย่างเป็นรูปธรรม

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว

นักศึกษาฝึกงาน ภาพ

{AdmirorGallery}news-evens/2018-08-17-Muay-Chaiya{/AdmirorGallery}