16 พ.ย. 2018

มรส.หนุนบุคลากร นักศึกษา สืบสานอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรม ร่วมทอดกฐินสามัคคี ปี 61

วันนี้(16 พ.ย. 61)ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี นำคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมพิธีทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2561 ณ วัดภูธรอุทิศสิทธาราม ต.ขุนทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี

ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าว่า การทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2561 เป็นกิจกรรมส่งเสริมให้บุคลากรและนักศึกษาได้ร่วมอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมอันดีงาม ซึ่งมหาวิทยาลัยได้ตั้งองค์กฐินให้ผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคทำบุญและได้รวบรวมปัจจัยจากคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และผู้มีจิตศรัทธาเป็นจำนวนเงิน 98,500 บาท ถือเป็นการส่งเสริมและกระตุ้นให้เกิดการบูรณาการกิจกรรมด้านการทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรมกับพันธกิจของมหาวิทยาลัย ก่อให้เกิดความรักสามัคคีของนักศึกษาและบุคลากร อีกทั้งเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างมหาวิทยาลัยกับวัดวาอารามและชุมชน เป็นกิจกรรมที่จะหล่อหลอมให้เกิดเป็นวัฒนธรรมองค์กรที่ดีของชาวมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ที่ควรถือปฏิบัติสืบไป

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร ภาพ

{AdmirorGallery}news-evens/2018-11-16-Support-culture{/AdmirorGallery}