27 ธ.ค. 2018

มรส. ส่งเสริมวิธีสร้างโลกใสไร้ขยะ ร่วมกับ NBT ช่อง 11

วันนี้ (27 ธ.ค. 61 ) ม.ราชภัฎสุราษฎร์ธานี ร่วมกับสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย NBT ช่อง 11ถ่ายทำรายการ “ โลกใสไร้ขยะ “ ตอนมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานีกับการสร้างโลกใสไร้ขยะ โดยมี อาจารย์วสันต์ สุทธโส รองอธิการบดี ฝ่ายบริหารและกิจกรรมสภามหาวิทยาลัย เป็นผู้ให้สัมภาษณ์

อาจารย์วสันต์ สุทธโส รองอธิการบดี ฝ่ายบริหารและกิจกรรมสภามหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า ในรั้วมหาวิทยาลัยมี นักศึกษา คณะอาจารย์ บุคลากร และผู้ประกอบการร้านค้าให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการลดขยะ โดยร้านอาหารของมหาลัยมี“ แคมเปญ ”ส่วนลดการใช้ภาชนะแทนถุงพลาสติกรวมไปถึงการ ปลอดกล่องโฟม พร้อมกันกับการคัดแยกขยะลงถังก่อนทิ้งเพื่อสะดวกต่อการจัดการขยะ เนื่องด้วยมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานีส่งเสริมการลดขยะเพื่อสร้างโลกที่น่าอยู่มาเป็นส่วนหนึ่งในการลดขยะโดยเริ่มได้จากตัวเรา แม้แต่โรงงานน้ำดื่มของมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานีที่ มีหน่วยงานทรัพย์สินเป็นหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบผลิตสำหรับบริโภคและจัดจำหน่ายภายใต้ชื่อ “ น้ำดื่มตราราชพฤษ์ ” ยังยกเลิก “ แคปซิว ” ในการผลิต ตามนโยบายรัฐบาลกับการจัดการขยะลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

อารยา เสือเปีย เขียนข่าว
ศรัญญ่า มาศิริ ถ่ายภาพ

{AdmirorGallery}news-evens/2018-12-27-Cap-seal{/AdmirorGallery}