28 ธ.ค. 2018

มรส.จับมือ กฟผ.เดินหน้ายุทธศาสตร์ต่อยอดองค์ความรู้สู่ชุมชน เร่งพัฒนานวัตกรรมขยายพันธุ์ด้วยเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ

วันนี้(28 ธ.ค. 61)มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) ลงนามสัญญาทุนวิจัยและพัฒนานวัตกรรมร่วมกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) ในโครงการอนุรักษ์เทียนสิรินธร บริเวณอ่างเก็บน้ําเขื่อนรัชชประภา อุทยานแห่งชาติเขาสก โดยการขยายพันธุ์ด้วยเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ ณ ห้องประชุมที่ทําการเขื่อนรัชชประภา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าว่า การร่วมลงนามสัญญาทุนวิจัยและพัฒนานวัตกรรม โครงการอนุรักษ์เทียนสิรินธร บริเวณอ่างเก็บน้ําเขื่อนรัชชประภา อุทยานแห่งชาติเขาสก โดยการขยายพันธุ์ด้วยเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ ถือเป็นการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยในการถ่ายทอดองค์ความรู้สู่ชุมชน โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไซนีย๊ะ สะมาลา ประธานหลักสูตรสาขาวิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นหัวหน้าโครงการ ซึ่งมีระยะเวลาดําเนินการโครงการวิจัยตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2561 ถึง วันที่ 27 ธันวาคม 2564 ตลอดจนการส่งเสริมอาชีพเพาะเลี้ยงปลาท้องถิ่นในบริเวณชุมชนเขื่อนรัชประภา

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว

อดิสรณ์ เนาวโคอักษร ภาพ

{AdmirorGallery}news-evens/2018-12-28-mou{/AdmirorGallery}