19 มี.ค. 2018

มรส.จับมือ กฟผ. สร้างนวัตกรรมอนุรักษ์พลังงาน

เมื่อเร็วๆนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) จับมือการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) เขื่อนรัชชประภา ลงนามข้อตกลงความร่วมมือด้านวิชาการ(MOU) มุ่งสร้างวิจัยและพัฒนานวัตกรรม เครื่องกำเนิดไฟฟ้าความเร็วรอบต่ำแบบป้อนกลับสำหรับโรงไฟฟ้ากังหันน้ำ ณ ห้องประชุม 1 เขื่อนรัชชประภา

รศ.ดร.ชูศักดิ์ เอกเพชร รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นสถาบันอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นที่เสริมสร้างพลังปัญญาของแผ่นดิน เพื่อความเจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคงและยั่งยืน มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์และจัดการทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืน ซึ่งพร้อมที่จะส่งเสริมการศึกษาพัฒนาหลักสูตร และสนับสนุนงานวิจัยที่เป็นประโยชน์แก่สังคม

ด้าน นายชัยวัฒน์ มานะพันธุ์พงศ์ ผู้อำนวยการเขื่อนรัชชประภา กล่าว่า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เขื่อนรัชชประภา เล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษาเพื่อส่งเสริมพัฒนาบุคลากรของทั้งสองหน่วยงาน ให้มีความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงานเป็นศูนย์กลางการศึกษาอบรม ปฏิบัติการด้านเทคโนโลยีไฟฟ้า และนำองค์ความรู้ไปสร้างประโยชน์แก่ชุมชน สังคมและประเทศชาติต่อไป

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว

สมยศ นุ่นจำนงค์ ภาพ

ฝ่ายสื่อสารองกร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

{AdmirorGallery}news-evens/2018-03-19-energy-conservation{/AdmirorGallery}